Wednesday 17 April 2024 12:19 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

വറുത്ത മീനില്‍ മസാല ചേര്‍ത്ത് ചൂടോടെ വിളമ്പാം നെയ്മീൻ മസാല; ഈസ്റ്റര്‍ സ്പെഷല്‍ റെസിപ്പി

_BCD1843

1. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍

2. ഉലുവ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

3. വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

ഇഞ്ചി ചതച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

4. ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്

സവാള – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – രണ്ട്, പിളര്‍ന്നത്

കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്  

5. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

മല്ലിപ്പൊടി – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

കുരുമുളകുപൊടി – കാല്‍‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍

ഗരംമസാലപ്പൊടി – കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍

6. തക്കാളി – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

കുടംപുളി – രണ്ടു ചെറിയ ചുള

7. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

8. തേങ്ങാപ്പാല്‍ – അരക്കപ്പ്

9. നെയ്മീന്‍ – നാല് ഇടത്തരം കഷണം

10. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍

മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

നാരങ്ങാനീര് – അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്                    

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം

∙ ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഉലുവയും പെരുംജീരകവും പൊട്ടിക്കണം.

∙ ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേര്‍ത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേര്‍ത്തു വഴറ്റണം.

∙ ഇളംഗോള്‍ഡന്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേര്‍ത്തിളക്കണം.

∙ പച്ചമണം മാറുമ്പോള്‍ തക്കാളിയും കുടംപുളിയും ചേര്‍ക്കുക. ഉപ്പു പാകത്തിനാക്കി 15 മിനിറ്റ് വേവിക്കണം.

∙ ഇതിലേക്കു തേങ്ങാപ്പാല്‍ ചേര്‍ത്തു കുറുകും വരെ വേവിക്കുക.

∙ മീന്‍ പത്താമത്തെ ചേരുവ പുരട്ടി വറുത്തു വയ്ക്കുക.

∙ ഒരു തവയില്‍ വറുത്ത മീന്‍ തയാറാക്കിയ മസാല ചേര്‍ത്ത് അഞ്ചു മിനിറ്റ് ചൂടാക്കുക. ചൂടോടെ വിളമ്പാം.   

തയാറാക്കിയത്: മെർലി എം. എൽദോ, ഫോട്ടോ: വിഷ്ണു നാരായണൻ. പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കും ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങള്‍ തയാറാക്കിയതിനും കടപ്പാട്: അനു ഡെന്നിസ്, വാഴക്കാല, കൊച്ചി

Tags:
  • Pachakam