Friday 20 May 2022 12:30 PM IST

തേങ്ങാപ്പാലിൽ വെന്ത കലക്കൻ ചിക്കൻ കറി, തയാറാക്കാം കോഴി പാലു പിഴിഞ്ഞത്!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

chicbdfgj

കോഴി പാലു പിഴിഞ്ഞത്

1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ

2.വെളിച്ചെണ്ണ – പാകത്തിന്

3.സവാള – നാലു വലുത്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – അഞ്ചു വലിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – അഞ്ചു വലിയ സ്പൂൺ

പച്ചമുളക് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – നാലു വലിയ സ്പൂൺ

4.മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

5.തേങ്ങ ചുരണ്ടി പിഴിഞ്ഞെടുത്ത രണ്ടാം പാൽ – രണ്ടു കപ്പ്

6.തേങ്ങ ചുരണ്ടി പിഴിഞ്ഞെടുത്ത ഒന്നാം പാൽ – മുക്കാൽ കപ്പ്

7.വെളിച്ചെണ്ണ – പാകത്തിന്

8.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

9.ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – 75 ഗ്രാം

കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

10വിനാഗിരി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙കോഴി ഇടത്തരം കഷണങ്ങളാക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി, മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റി ബ്രൺ നിറമാകുമ്പോൾ നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കുക.

∙മസാലയുടെ പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തേങ്ങയുടെ രണ്ടാംപാൽ ചേർത്തിളക്കുക.

∙ഇതിൽ കോഴിക്കഷണങ്ങള്‍ ചേർത്തിളക്കി വേവിക്കുക.

∙വെന്തശേഷം ഒന്നാം പാൽ ചേർത്തിളക്കി ഉടൻ തന്നെ വാങ്ങുക.

∙വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ചശേഷം ചുവന്നുള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തു മൂപ്പിക്കുക.

∙ഏറ്റവും മുകളിൽ വിനാഗിരി ഒഴിച്ചിളക്കി വിളമ്പാം.