മാംഗ്ളൂരു ബൺസ്
1.മൈദ – ഒരു കപ്പ്
ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ബേക്കിങ് സോഡ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
നെയ്യ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
2.റോബസ്റ്റ പഴം – ഒന്ന്
തൈര് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
പഞ്ചസാര – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
3.എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ഒരു വലിയ ബൗളിൽ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് വയ്ക്കുക.
∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു മൈദ മിശ്രിതത്തിൽ ചേർത്തു കുഴച്ചു മയമുള്ള മാവു തയാറാക്കി അൽപം നെയ്യ് പുരട്ടി 7–8 മണിക്കൂർ മാറ്റി വയ്ക്കണം.
∙ഇത് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി അൽപം കനത്തിൽ പരത്തി ചൂടായ എണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരുക.
∙തേങ്ങ ചമ്മന്തിക്കൊപ്പം വിളമ്പാം.