1. ദശക്കട്ടിയുള്ള മീൻ മുള്ളില്ലാതെ – അരക്കിലോ
2. തേങ്ങ – ഒന്നിന്റെ പകുതി, ചുരണ്ടിയത്
മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
3. വെളിച്ചെണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
4. കടുക് – അര െചറിയ സ്പൂൺ
5. സവാള – രണ്ടു വലുത്, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – ഒരല്ലി, അരിഞ്ഞത്
6. കാരറ്റ് – ഒന്ന്, ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത്
പച്ചമുളക് – അഞ്ച്, രണ്ടായി പിളർന്നത്
7. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ മീൻ വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ കഷണ ങ്ങളാക്കി പാകത്തിനു വെള്ളം േചർ ത്തു വേവിക്കുക.
∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു ച തച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടു കു പൊട്ടിച്ച ശേഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.
∙ സവാള ചുവന്നു തുടങ്ങുമ്പോൾ ആ റാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കിയ ശേ ഷം വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന മീൻ േച ർത്തിളക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു ചതച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന കൂ ട്ടും ചേർത്തിളക്കി പാകത്തിനുപ്പും ര ണ്ടു സ്പൂൺ വെള്ളവും േചർത്തിളക്കി തട്ടിപ്പൊത്തി വയ്ക്കണം.
∙ ചെറുതീയിലാക്കി അഞ്ചു മിനിറ്റ് വ യ്ക്കുക. ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കിക്കൊടുക്കണം. നന്നായി ആവി വരുമ്പോൾ അടുപ്പില് നിന്നു വാങ്ങി കറിവേപ്പില ചേർത്തിളക്കി വിളമ്പാം.