1. മൈദ – ഒന്നരക്കപ്പ് ഗോതമ്പുപൊടി – അരക്കപ്പ് ഉപ്പ് – പാകത്തിന് നെയ്യ്– രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ് 2. വെള്ളം – പാകത്തിന് 3. എണ്ണ – വറുക്കാന്...
ചേർത്തു നിർത്തുന്ന സ്നേഹം. അതേ സ്നേഹം ചേർത്തു വിളമ്പുന്ന അസാധ്യരുചികൾ. മിസ്സിസ് കെ. എം. മാത്യുവിന്റെ മുഖമുദ്രയായിരുന്നു ഇതു രണ്ടും....
കിളിക്കൂട് 1. മുട്ട - മൂന്ന് 2. ചിക്കൻ എല്ലില്ലാതെ - കാൽക്കിലോ ഉപ്പ്, മഞ്ഞൾപ്പൊടി - പാകത്തിന് 3. എണ്ണ - പാകത്തിന് 4. സവാള - ഒന്ന്, പൊടിയായി...
ചോളം തേങ്ങാപ്പാൽ സോസ് 1. നെയ്യ് - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 2. കായംപൊടി - ഒരു നുള്ള് കടുക് - അര െചറിയ സ്പൂൺ 3. പച്ചമുളക് - ഒന്ന്, രണ്ടായി പിളർന്ന് അരി...
പായസം ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ ഈ ചേരുവ കൂടി ചേർത്താൽ രുചി ഇരട്ടിയാകും. ഇതെങ്ങനെ തയാറാക്കുന്നു എന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ •നെയ്യ് - രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ •സേമിയ...
ചേർത്തു നിർത്തുന്ന സ്നേഹം. അതേ സ്നേഹം ചേർത്തു വിളമ്പുന്ന അസാധ്യരുചികൾ. മിസ്സിസ് കെ. എം. മാത്യുവിന്റെ മുഖമുദ്രയായിരുന്നു ഇതു രണ്ടും....
നാടൻ കായ മെഴുക്കുപുരട്ടി. നല്ല ചൂടു ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ പറ്റിയ ഉഗ്രൻ മെഴുക്കുപുരട്ടിയാണിത്. അതുപോലെതന്നെ ഓണസദ്യക്കൊപ്പം വിളമ്പാൻ പറ്റിയ വിഭവം...
1. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അഞ്ചു കപ്പ് 2. ശർക്കര – അരക്കിലോ വെള്ളം – ഒന്നരക്കപ്പ് 3. പച്ചരി – ഒരു കപ്പ് കടലപ്പരിപ്പ് – കാൽ കപ്പ് 4. നന്നായി...
പാവയ്ക്ക കിച്ചടി 1.പാവയ്ക്ക – 200 ഗ്രാം ഉപ്പ – പാകത്തിന് 2.വെളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് 3.തേങ്ങ, ചിരകിയത് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ കടുക് –...
മീൻ തോരൻ 1.ചൂര - മുള്ള് കളഞ്ഞ് എടുത്തത് ഒരു കപ്പ് 2.തേങ്ങ – അര മുറി, ചിരകിയത് 3.സവാള - ഒരു ചെറുത് 4.ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം 5.വെളുത്തുള്ളി - 5...
കൂന്തൽ റോസ്റ്റ് 1.കൂന്തൽ – 400 ഗ്രാം 2.ഉപ്പ് – പാകത്തിന് മഞ്ഞള്പ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 3.വെളിച്ചെണ്ണ –...
കൽ കൽ 1. ൈമദ – ഒരു കപ്പ് വെണ്ണ ഉരുക്കിയത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് കുരുമുളകുപൊടി – മുക്കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ 2. വെള്ളം –...
മാങ്ങയിട്ട നത്തോലിക്കറി 1.നത്തോലി – അരക്കിലോ 2.തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒന്നേകാൽ കപ്പ് ചുവന്നുള്ളി – നാല് ഉലുവ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ...