വിവിധയിനം ചീരകൾ നമ്മുെട നാട്ടിൽ ഉണ്ട്. മുള്ളൻ ചീര, ചുവന്ന ചീര, പാലക്, വെള്ള ചീര തുടങ്ങിയവ.
വൈറ്റമിൻ ബി, സി, ഇ, െപാട്ടാസ്യം, കാൽസ്യം തുടങ്ങിയ ഒട്ടേറെ ഘടകങ്ങൾ ഇവയിലുണ്ട്.
∙ ചർമത്തിന്റെ തിളക്കം വർധിപ്പിക്കാനും ചീര സഹായിക്കും. േകാശങ്ങളുെട പുനരുജ്ജീവനത്തിനു സഹായിക്കുന്ന വൈറ്റമിൻ എ ഇവയിലടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതിലൂെട ചർമത്തിനു തിളക്കവും നിറവും വർധിക്കുന്നു.
∙ ആന്റി ഒാക്സിഡന്റുകളാൽ സമ്പുഷ്ടമാണ് ചീര. ചില പ്രത്യേക അസുഖം ഉള്ളവർ ചീര കഴിക്കുന്നതു േദാഷം െചയ്യും. വൃക്കയിൽ കല്ല് ഉള്ളവർക്ക് ചീരയിലയിെല ഒാക്സലേറ്റിന്റെ സാന്നിധ്യം കല്ലുകൾ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത വർധിപ്പിക്കും.
∙ വൈറ്റമിൻ െക ധാരാളം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാൽ രക്തം കട്ട പിടിക്കാനുള്ള മരുന്നുകൾ കഴിക്കുന്നവരും ശ്രദ്ധിക്കണം. ഒരിക്കൽ കറിയാക്കിയ ചീര വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് ആേരാഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കും.