Saturday 27 November 2021 02:44 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ചുരയ്ക്ക പരിപ്പുകറി, ഇതുണ്ടെങ്കിൽ ചോറിനു മറ്റു കറി വേണ്ട!

chura

ചുരയ്ക്ക പരിപ്പുകറി

1.പരിപ്പ് – അരക്കപ്പ്

2.ചുരയ്ക്ക ചെറഇയ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – ഒരു കപ്പ്

3.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

4.തേങ്ങ – അര മുറി, ചുരണ്ടിയത്

ചുവന്നുള്ളി – നാല്

വെളുത്തുള്ളി – മൂന്ന് അല്ലി

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്

കറിവേപ്പില – നാലിതൾ

ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

5.കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

6.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

7.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ചുവന്നുള്ളി – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙പരിപ്പ് വേവിച്ചുടയ്ക്കുക.

∙ചുരയ്ക്ക കഷണങ്ങളാക്കിയത് ഉപ്പും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ചേർത്തു വേവിക്കണം. വെന്തശേഷം പരിപ്പ് ഉടച്ചതും ചേർത്തിളക്കുക.

∙നാലാമത്തെ ചേരുവ തരുതരുപ്പായി അരച്ചു കറിയിൽ ചേർത്ത് ഒരു തണ്ടു കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തു തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോൾ വാങ്ങി വയ്ക്കുക.

∙വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഏഴാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയിൽ ചേർക്കുക.