ചോളം തേങ്ങാപ്പാൽ സോസ്
1. നെയ്യ് - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
2. കായംപൊടി - ഒരു നുള്ള്
കടുക് - അര െചറിയ സ്പൂൺ
3. പച്ചമുളക് - ഒന്ന്, രണ്ടായി പിളർന്ന് അരി കളഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി ചതച്ചത് - അര െചറിയ സ്പൂൺ
കോൺ(ചോളം) - അരക്കപ്പ്
4. കട്ടിത്തേങ്ങാപ്പാൽ - ഒരു കപ്പ്
5. മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ െനയ്യ് ചൂടാക്കി കടുകും കായംപൊടിയും േചർത്ത ശേഷം മൂന്നാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്കു തേങ്ങാപ്പാൽ േചർത്തു ചെറുതീയിൽ എട്ടു-പത്തു മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
∙ ചോളം വേവാകുമ്പോൾ മല്ലിയില േചർത്തിളക്കി പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.
∙ ബസ്മതി അരി വേവിച്ചതിനൊപ്പം വിളമ്പാം.