Monday 11 November 2024 04:48 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ചോറിനൊപ്പം വിളമ്പാം അപാര രുചിയിൽ മുരിങ്ങയില കറി, ആരോഗ്യം പകരും വിഭവം!

muringayilaaaaaa

മുരിങ്ങയില കറി

1.മുരിങ്ങയില – രണ്ടു കപ്പ്

2.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലി സ്പൂൺ

3.ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്

പച്ചമുളക് – രണ്ട്, പിളർന്നത്

4.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

5.തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒരു കപ്പ്

ചുവന്നുള്ളി – നാല്

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

വെള്ളം – അരക്കപ്പ്

6.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

7.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്, മുറിച്ചത്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙മുരിങ്ങയില വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കണം.

∙മൺചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙മുരിങ്ങയില ചേർത്ത് രണ്ടു മിനിറ്റു വഴറ്റി ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കുക.

∙അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചതു കറിയിൽ ചേർത്തു അരക്കപ്പു വെള്ളം കൂടി ചേർ‌ത്തിളക്കി യോജിപ്പിക്കണം. തിളയ്ക്കരുത്.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഏഴാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയിൽ ചേർത്തു വിളമ്പാം.