തക്കാളി മുരിങ്ങക്ക കറി
1.മുരിങ്ങക്ക – 250 ഗ്രാം
2.തക്കാളി – നാല്
3.പച്ചമുളക് – അഞ്ച്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4.തൈര് – അര ലിറ്റർ
5.തേങ്ങ – അരമുറി ചുരണ്ടിയത്
ജീരകം – ഒരു ചെറി സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി
6.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
7.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് – നാല്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
8.മുളകുപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙മുരിങ്ങയ്ക്ക ഒന്നരയിഞ്ചു നീളത്തിൽ മുറിക്കുക.
∙തക്കാളി തൊലി കളഞ്ഞു നീളത്തിൽ അരിയുക.
∙മുരിങ്ങയ്ക്കായും തക്കാളിയും മൂന്നമത്തെ ചേരുവയും പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്തു വേവിക്കുക.
∙അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു കറിയിൽ ചേർത്തു തിളപ്പിച്ച് ഇറക്കി വയ്ക്കുക.
∙ഇതിൽ തൈരു ചേർക്കുക.
∙എണ്ണ ചൂടാക്കി ഏഴാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിച്ചശേഷം എട്ടാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി കറിയിൽ ചേർക്കുക.