അമേരിക്കയിൽ നിന്നെത്തി നമ്മുടെ ഇഷ്ടമായി മാറിയിരിക്കുന്നു സുക്കീനി. കാഴ്ചയിൽ സാലഡ് കുക്കുമ്പറാണെങ്കിലും മത്തങ്ങയുടെ കുടുംബാംഗമാണ്. സാലഡിലും മറ്റും ഉപയോഗിക്കുന്ന ഇവ കൊണ്ട് ഒരു തനി നാടൻ വിഭവം ഇതാദ്യമായിരിക്കും. പരീക്ഷിക്കാം സുക്കീനി കറി...
സുക്കീനി കറി
1. സുക്കീനി - അരക്കിലോ
2. എണ്ണ - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
3. ഉലുവ - കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളക് - അര െചറിയ സ്പൂൺ
4. ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് - അരക്കപ്പ്
ഇഞ്ചി - ഒരിഞ്ചു കഷണം, കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി - എട്ട് അല്ലി, അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് - ആറ്, അറ്റം പിളർന്നത്
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
5. മുളകുപൊടി - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ വടിച്ച്
മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു വലിയ സ്പൂണ് നിറച്ച്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
6. ഒരു തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞെടുത്ത
ഒന്നാംപാൽ - ഒന്നരക്കപ്പ്
രണ്ടാംപാൽ - രണ്ടു കപ്പ്
7. കുടംപുളി - രണ്ടു കഷണം
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙സുക്കീനി വൃത്തിയാക്കി വലിയ കഷണങ്ങളാക്കുക.
∙എണ്ണ ചൂടാക്കി ഉലുവയും കുരുമുളകും മൂപ്പിച്ച ശേഷം നാലാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.
∙ചെറുതീയിലാക്കി അഞ്ചാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ രണ്ടാംപാലും കുടംപുളിയും ഉപ്പും േചർത്തിളക്കുക.
∙ഇതിലേക്കു സുക്കീനി ചേർത്തിളക്കി വേവിക്കുക. വെന്തു ഗ്രേവി കുറുകുമ്പോൾ ഒന്നാംപാൽ േചർത്തിളക്കി തിളയ്ക്കും മുമ്പു വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.