1. ബീഫ്, കൊഴുപ്പോടുകൂടി – ഒരു കിലോ
2. കൂർക്ക – അരക്കിലോ
3. തേങ്ങ – ഒന്ന്, ചുരണ്ടിയത്
കുരുമുളക് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
കറുവാപ്പട്ട – ഒരു കഷണം
ഏലയ്ക്ക – മൂന്ന്
ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്ന്
വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
4. മുളകുപൊടി – രണ്ടര വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
5. ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം, കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – ആറ്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പ്, വെള്ളം – പാകത്തിന്
6. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
7. ചുവന്നുള്ളി – നാല്, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ബീഫ് വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ കൂർക്ക വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി വറുക്കുക.
∙ തേങ്ങയുടെ നിറം മാറുമ്പോൾ അതിലേക്കു നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വറുത്തു വാങ്ങി ചൂടാറുമ്പോൾ അരച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ ബീഫ് കുക്കറിലാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വേവി ക്കുക.
∙ ബീഫ് മുക്കാൽ വേവാകുമ്പോൾ കൂർക്കയും ചേർത്തു ന ന്നായി വേവുമ്പോൾ വറുത്തരച്ച കൂട്ടും ചേർത്തു നന്നായി തിളപ്പിച്ച് ഇറക്കി വയ്ക്കുക.
∙ വെളിച്ചെണ്ണയിൽ ചുവന്നുള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും മൂപ്പിച്ചു കറിയിൽ ചേർക്കാം.
- ഫോട്ടോ : ശ്രീകാന്ത് കളരിക്കൽ. ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയത്: പ്രദീപ് കെ. വർഗീസ്, മലയാള മനോരമ, കോട്ടയം.