ഇരുമ്പൻപുളി അച്ചാർ
1.ഇരുമ്പൻപുളി - കാൽ കിലോ
2.ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
വെളുത്തുള്ളി - കാൽ കിലോ, വട്ടത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
3.എണ്ണ - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
4.കടുക് - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
5.കറിവേപ്പില - രണ്ടു തണ്ട്
6.മുളകുപൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
കായം പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവാപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ഇരുമ്പൻപുളി വൃത്തിയാക്കി ഓരോന്നും രണ്ടായി മുറിച്ചു വയ്ക്കണം. ഇതിലേക്കു പാകത്തിനുപ്പും വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞതും ചേർത്തിളക്കി വയ്ക്കുക.
എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ചശേഷം കറിവേപ്പില ചേർത്തു മൂപ്പിക്കുക. ചെറുതീയിൽ വച്ച്, ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു കരിഞ്ഞു പോകാതെ ഇളക്കി വാങ്ങി ചൂടാറാൻ വയ്ക്കണം.
ചൂടാറിയ കൂട്ടിലേക്കു യോജിപ്പിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന ഇരുമ്പൻപുളി മിശ്രിതവും ചേർത്തിളക്കി കുപ്പിയിലാക്കി സൂക്ഷിക്കാം.
ഒരാഴ്ചക്കുശേഷം ഉപയോഗിക്കാം.