ബ്രെഡ് ബോണ്ട
1. റൊട്ടി – ആറു സ്ലൈസ്
2. എണ്ണ – പാകത്തിന്
3. സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – രണ്ട്, വട്ടത്തില് അരിഞ്ഞത്
4. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – നാല്, പുഴുങ്ങി പൊടിച്ചത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
5. പനീർ പൊടിച്ചത് – മുക്കാൽ കപ്പ്
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മാവിന്
6. കടലമാവ് – മുക്കാൽ കപ്പ്
കായം – ഒരു നുള്ള്
മുളകുപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
വെള്ളം – മുക്കാൽ കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7. എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ റൊട്ടി അരികു കളഞ്ഞു ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ ഒരു വലിയ സ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാളയും പച്ചമുളകും വഴറ്റുക. സവാള വഴന്നു വരുമ്പോൾ ഉപ്പും ഉരുളക്കിഴങ്ങു പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ചതും ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു പനീറും മല്ലിയിലയും റൊട്ടിയും ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കുക. അധികം വരണ്ടു പോയാൽ അല്പം വെള്ളം തളിച്ചുകൊടുക്കാം.ഇതില് നിന്ന് 8–10 ഇടത്തരം ഉരുളകളുണ്ടാക്കുക.
∙ ആറാമത്തെ ചേരുവ കലക്കി മാവു തയറാക്കിയതിൽ ഓരോ ഉരുളയും മുക്കി ചൂടായ എണ്ണയിൽ ഗോൾഡൻബ്രൗൺ നിറത്തിൽ വറുത്തു കോരുക.
∙ ചട്നിക്കോ സോസിനോ ഒപ്പം വിളമ്പാം.
ബേക്ക്ഡ് ബ്രെഡ് പായ്ക്കറ്റ്സ്
1. റൊട്ടി – എട്ട് –പത്തു സ്ലൈസ്
ഫില്ലിങ്ങിന്
2. മീറ്റ് മിൻസ് – 250 ഗ്രാം
3. വെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
4. സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്
സെലറി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
സ്പ്രിങ് അണിയൻ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
5. പാൽ – ഒരു കപ്പ്
6. മൈദ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
7. ചീസ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് – അരക്കപ്പ്
8. ഉപ്പ്, കുരുമുളക് പൊടി – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ റൊട്ടി സ്ലൈസുകൾ അരികു കളഞ്ഞു വയ്ക്കുക.
∙ മീറ്റ് മിന്സ് നന്നായി പാകം ചെയ്തു വെള്ളം വറ്റിച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ ഒരു പാനിൽ വെണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക. പാകമാകുമ്പോൾ വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന മീറ്റ് മിൻസ് ചേർത്തിളക്കി വഴറ്റി യോജിപ്പിക്കുക. നന്നായി വഴന്നശേഷം മറ്റൊരു പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റിവയ്ക്കുക.
∙ അതേ പാത്രം തിരികെ അടുപ്പിൽ വച്ചശേഷം പാൽ ഒഴിക്കുക. ഇതിലേക്കു ൈമദ ചേർത്തു കട്ടകെട്ടാതെ ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. തുടരെയിളക്കി നന്നായി കുറുകി വരുമ്പോൾ ചീസ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തതു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കണം.
∙ കുറുകി വരുമ്പോൾ തയാറാക്കിവച്ചിരിക്കുന്ന മിൻസ് മീറ്റ് മിശ്രിതം ചേർത്തു നന്നായി വരട്ടുക. പാകത്തിനുപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും ചേർത്ത് അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങുക.
∙ ഈ മിശ്രിതം എട്ടു–പത്തു ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ ഇനി ഓേരാ റൊട്ടി സ്ലൈസ് വീതം എടുത്തു കൈവെള്ളയിൽ വച്ച് അൽപ്പം വെള്ളം തളിച്ചശേഷം കൈകളുടെ ഇടയിൽ വച്ച് നന്നായി അമർത്തി വെള്ളം കളയുക.
∙ മിൻസ് മീറ്റ് മിശ്രിതം ഓരോ ഉരുള വീതം ഒരു റൊട്ടി സ്ലൈസിന്റെ പകുതിയിൽ വച്ചു നിരത്തി മറുപകുതി കൊണ്ടു മൂടി അറ്റം ഫോർക്ക് കൊണ്ടോ വിരലുകൾ കൊണ്ടോ അമർത്തി ഒട്ടിക്കുക. ഇരുവശത്തും വെണ്ണ തൂത്ത് 3250C ൽ ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്നിൽ വച്ചു ഗോൾഡൻ നിറമാകും വരെ ബേക്ക് ചെയ്യുക.
പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കു കടപ്പാട്: ബീന മാത്യു