1. ചെമ്മീൻ വൃത്തിയാക്കിയത് – 250 ഗ്രാം
2. ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം
വെളുത്തുള്ളി – 10 അല്ലി
പെരുംജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
3. മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
മീറ്റ് മസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
4. നെയ്യ് – അരക്കപ്പ്
5. കറുവാപ്പട്ട – ഒരു ചെറിയ കഷണം
ഗ്രാമ്പൂ – രണ്ട്
ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്
6. സവാള – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – നാല്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7. തക്കാളി – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
8. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – എട്ട്
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
9. മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്
10. ഇടിയപ്പംപൊടി – രണ്ടു കപ്പ്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ചെമ്മീൻ വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തരച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ നെയ്യ് ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിച്ച ശേഷം ആറാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.
∙ നന്നായി വഴന്ന ശേഷം തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റണം. ഇതിലേക്കു ചെമ്മീനും ചേർത്തു വേവിക്കുക.
∙ വെന്ത കൂട്ടിലേക്ക് എട്ടാമത്തെ ചേരുവ അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം മല്ലിയിലയും ചേർത്തിളക്കി വരട്ടി വാങ്ങുക.
∙ ഇടിയപ്പത്തിനുള്ള പൊടി പാകത്തിനു തിളച്ച വെള്ളവും ഉ പ്പും ചേർത്തു കുഴച്ചു സേവനാഴിയിലാക്കി ഇടിയപ്പത്തിന്റെ തട്ടിലേക്ക് ഒരു നിര പിഴിഞ്ഞ് ആവിയിൽ വേവിക്കുക.
∙ ഇതിനു മുകളിൽ ഓരോ സ്പൂൺ ചെമ്മീൻ മിശ്രിതം വച്ചു മുകളിൽ വീണ്ടും ഇടിയപ്പത്തിന്റെ മാവ് പിഴിഞ്ഞ് ആവിയിൽ വേവിക്കുക.