Wednesday 02 August 2023 11:42 AM IST

മുളപ്പിച്ച ചെറുപയർദോശയും ഒപ്പം ചുട്ട തക്കാളിച്ചമ്മന്തിയും പപ്പായ ചമ്മന്തിയും; ടേസ്റ്റിയും ഹെല്‍ത്തിയുമാണ്!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

cherupayar76589 ഫോട്ടോ : സരുണ്‍ മാത്യു, പാചകക്കുറിപ്പുകള്‍ക്കും ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയതിനും കടപ്പാട്: സാം ജേക്കബ്, എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഷെഫ് പാരഗൺ, ലുലു മാൾ, ഇടപ്പള്ളി

മുളപ്പിച്ച ചെറുപയർ ദോശയ്ക്ക്

1. ഉഴുന്ന് – 30 ഗ്രാം

പച്ചരി – 75 ഗ്രാം

2. മുളപ്പിച്ച ചെറുപയർ – 100 ഗ്രാം, അരച്ചത്

വെള്ളം – പാകത്തിന്

3. ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 

ചുട്ട തക്കാളിച്ചമ്മന്തിക്ക്

4. തക്കാളി – 50 ഗ്രാം, വലിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്

വറ്റൽമുളക് – ഒന്ന്

ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം

ചുവന്നുള്ളി – രണ്ട്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി

5. എണ്ണ – അൽപം  

കടുക് – ഒരു നുള്ള്

6. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

പപ്പായ ചമ്മന്തിക്ക്

7. പച്ച പപ്പായ

– 100 ഗ്രാം, കഷണങ്ങളാക്കിയത്

ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം

ചുവന്നുള്ളി – രണ്ട്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

പച്ചമുളക് – ഒന്ന്

8. എണ്ണ – അൽപം  

കടുക് – ഒരു നുള്ള്

9. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ ഉഴുന്നും അരിയും കുതിര്‍ത്ത ശേഷം നന്നായി അരയ്ക്കുക.

∙ ഇതിലേക്കു മുളപ്പിച്ച ചെറുപയറും വെള്ളവും ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ചു പുളിക്കാനായി വയ്ക്കണം. പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തു തട്ടുദോശ പോലെ ചുട്ടെടുക്കാം.

∙ ചുട്ട തക്കാളിച്ചമ്മന്തി തയാറാക്കാൻ തവയില്‍ നാലാമത്തെ ചേരുവ എണ്ണയില്ലാതെ ചുട്ടെടുക്കുക. ചൂടാറിയ ശേഷം മിക്സിയിൽ നന്നായി അരച്ചെടുത്ത് എണ്ണയില്‍ കടുകു പൊട്ടിച്ചതും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കി വിളമ്പാം.

∙ പപ്പായ ചട്നി തയാറാക്കാൻ ഏഴാമത്തെ ചേരുവ മിക്സിയിൽ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.

∙ എണ്ണയില്‍ കടുകു പൊട്ടിച്ചതും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കി വിളമ്പാം.

Tags:
  • Pachakam