Monday 16 September 2024 12:17 PM IST

ചിക്കൻ ഇങ്ങനെ തയാറാക്കി, നോക്കൂ അപാര രുചിയാണ്; ചിക്കൻ തേങ്ങാപ്പാൽ ഫ്രൈ!

Liz Emmanuel

Sub Editor

chicken milk

ചിക്കൻ തേങ്ങാപ്പാൽ ഫ്രൈ

1.ചിക്കൻ – അരക്കിലോ

2.പെരുംജീരകം – അര വലിയ സ്പൂൺ

കറുവാപ്പട്ട – ഒരു കഷണം

ഏലയ്ക്ക – നാല്

ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്ന്

3.ചുവന്നുള്ളി – പത്ത്

ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം

വെളുത്തുള്ളി – എട്ട്

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

4.നാരങ്ങാനീര് – ഒരു നാരങ്ങയുടേത്

5.വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

6.തേങ്ങാപ്പാൽ – ഒരു കപ്പ്

7.ടുമാറ്റോ കെച്ചപ്പ് – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മിക്സിയിൽ പൊടിക്കണം.

∙ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു മയത്തിൽ അരയ്ക്കണം.

∙മസാലയില്‍ നിന്നും കാൽ ഭാഗം മാറ്റി വച്ച് ബാക്കി ചിക്കൻ കഷണങ്ങളിൽ പുരട്ടി ഒരു മണിക്കൂർ മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ചിക്കൻ കഷണങ്ങള്‍ ചേർത്തു വറുത്തു മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙ഇതേ പാനിൽ ഒരു വലിയ സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർത്തു ചൂടാകുമ്പോൾ മാറ്റി വച്ച മസാല ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർത്തു കുറുകുമ്പോൾ ചിക്കൻ കഷണങ്ങളും ഏലാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തു ചിക്കൻ കഷണങ്ങളിൽ മസാല പുരണ്ടിരിക്കുന്ന പരുവത്തിൽ വാങ്ങാം.

Tags:
  • Dinner Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Non-Vegertarian Recipes