ചിക്കൻ കറി
1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ
2.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
പുളിയില്ലാത്ത തൈര് – അരക്കപ്പ്
നാരങ്ങാനീര് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – മൂന്ന്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
കശ്മീരി മുളകുപൊടി – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞള്പ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
ചിക്കൻ മസാല – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിയില, അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്
3.എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
4.ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
തക്കോലം – ഒന്ന്
വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്
ബേ ലീഫ് – രണ്ട്
കറുവാപ്പട്ട – രണ്ട്
ഗ്രാമ്പു – നാല്
5.സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
6.മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
കശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം വറുത്തു പൊടിച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
8.തക്കാളി – മൂന്ന്, അരച്ചത്
9.കസൂരി മേത്തി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ചിക്കൻ കഷണങ്ങളാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ച് ഒരു രാത്രി ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.
∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙സവാള ഗോള്ഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾപൊടികൾ ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙തക്കാളി അരച്ചതും ചേർത്തിളക്കി എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ ചിക്കൻ ചേർത്തിളക്കി മൂടിവച്ചു വേവിക്കുക.
∙ചിക്കൻ വെന്തു വരുമ്പോൾ കസൂരി മേത്തിയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.