Saturday 24 April 2021 04:00 PM IST

മൈക്രോഗ്രീൻസ് കൊണ്ട് രുചികരമായ എഗ്ഗ് ബുർജിയും വെജ് റോളും; രണ്ടു വെറൈറ്റി റെസിപ്പികൾ

Ammu Joas

Sub Editor

micrigreenss33rdghgvhvhg പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്ക് കടപ്പാട്: വീണ അഖിൽ, തിരുവനന്തപുരം. ഷെറീന റഫീക്, മസ്കത്ത്. ഫോട്ടോ: ഷെറീന റഫീക്, മസ്കത്ത്

മൈക്രോഗ്രീൻസ് എഗ്ഗ് ബുർജി

1. എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

2. സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

3. തക്കാളി – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

4. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകു പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

5. മൈക്രോഗ്രീൻസ് – അര – മുക്കാൽ കപ്പ്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

6. മുട്ട – നാല്, അടിച്ചത്

7. കറിവേപ്പില – നാല് ഇതൾ, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് 

മല്ലിയില – പാകത്തിന്

image00007

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വഴറ്റുക.

∙ സവാള വാടിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ തക്കാളിയും പച്ചമുളകും ചേർത്ത് വഴറ്റുക.

∙ തക്കാളി വെന്തുടഞ്ഞു വരുമ്പോൾ നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കുക.

∙ ഇതിലേക്ക് മൈക്രോ ഗ്രീൻസ് ചേർത്ത് ഒന്നിളക്കിയശേഷം മുട്ട ചേർത്ത് നന്നായി ഉലർത്തിയെടുക്കുക.

∙ കറിവേപ്പിലയും മല്ലിയിലയും വിതറി വിളമ്പാം.

മൈക്രോഗ്രീൻസ് വെജ് റോൾ

1. ചപ്പാത്തി – നാല്

2. ഹമ്മസ്/മയണീസ് – നാലു വലിയ സ്പൂൺ

3. ലെറ്റ്യൂസ് ലീവ്സ് – നാല്

4. കുക്കുമ്പർ – ഒന്ന്, നീളത്തിൽ കഷണങ്ങളാക്കിയത്

മഞ്ഞ, ചുവപ്പ് കാപ്സിക്കം – പകുതി വീതം, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

5. വൻപയർ മൈക്രോഗ്രീൻസ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

6. കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

ഇറ്റാലിയൻ സീസണിങ് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

image00003

തയാറാക്കുന്ന വിധം

∙ ഒരു ചപ്പാത്തിയിൽ ഒരു വലിയ സ്പൂൺ മയണീസ്/ഹമ്മസ് നിരത്തുക.

∙ ഇതിനു മുകളിൽ ഒരു ലെറ്റ്യൂസ് ഇല നിരത്തി അൽപം  വീതം പച്ചക്കറികളും മൈക്രോഗ്രീൻസും നിരത്തുക.

∙ മുകളിൽ ആറാമത്തെ ചേരുവ അൽപം വിതറി റോൾ ചെയ്തു വിളമ്പാം. ഇത്തരത്തിൽ ബാക്കി ചപ്പാത്തിയും റോൾ ചെയ്തെടുക്കുക.

Tags:
  • Pachakam