Thursday 21 September 2023 01:43 PM IST

ഹോട്ടലിൽ കിട്ടുന്ന അതേ രുചിയിൽ മീൻ വറുത്തത് വീട്ടിൽ തയാറാക്കാം, കൊതിപ്പിക്കും റെസിപ്പി!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

fish fry

സ്പെഷൽ മീൻ വറുത്തത്

1.ആവോലി – രണ്ട്

2.ചുവന്നുള്ളി – പത്ത്

വെളുത്തുള്ളി – 12 അല്ലി

ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം

പച്ചമുളക് – രണ്ട്

തക്കാളി – ഒരു ചെറുത്

കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

വാളൻപുളി – ഒരു ചെറിയ കഷണം

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളക് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

4.വെളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാൻ പാകത്തിന്

5.കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙മീൻ നന്നായി കഴുകി വ‍‍ൃത്തിയാക്കി വരഞ്ഞു വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചെടുക്കണം.

∙ഇതിലേക്കു വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു വീണ്ടും നന്നായി അടിക്കണം.

∙ഇതിൽ നിന്നും പകുതി അരപ്പു മീനിൽ പുരട്ടി അഞ്ചു മിനിറ്റു മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കറിവേപ്പില മൂപ്പിച്ച് മീൻ വറുക്കണം.

∙മുക്കാൽ വേവാകുമ്പോൾ മീൻ ഒരു വശത്തേക്കു മാറ്റി വച്ചു ബാക്കിയുള്ള അരപ്പ് എണ്ണയിൽ മൂപ്പിച്ചു മീനിൽ പൊതിഞ്ഞെടുക്കാം.

∙ചൂടു ചോറിനൊപ്പം ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Non-Vegertarian Recipes