1. അരിപ്പൊടി – ഒരു കപ്പ്
ഏലയ്ക്ക – അഞ്ച്
ജീരകം – കാല് ചെറിയ സ്പൂണ്
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
ചോറ് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂണ്
2. വെള്ളം – ഒന്നേകാല് കപ്പ്
3. ശര്ക്കര ചുരണ്ടിയത് – മുക്കാല് കപ്പ്
വെള്ളം – അരക്കപ്പ്
4. ഉപ്പ് – കാല് ചെറിയ സ്പൂണ്
ബേക്കിങ് സോഡ – കാല് ചെറിയ സ്പൂണ്
5. വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂണ്
6. തേങ്ങാക്കൊത്ത് – നാലു വലിയ സ്പൂണ്
ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
7. നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ വെള്ളം ചേര്ത്ത് അരച്ചു വ യ്ക്കുക.
∙ ശര്ക്കര വെള്ളം ചേർത്ത് ഉരുക്കി ചൂടോടെ മാവില് ചേര്ത്തു നന്നായിളക്കണം.
∙ ഇതിൽ ഉപ്പും ബേക്കിങ് സോഡയും ചേര്ത്തു നന്നായിളക്കുക.
∙ പ്രഷര് കുക്കറിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി തേങ്ങാക്കൊത്തും ചുവന്നുള്ളിയും വറുക്കണം.
∙ മൂത്തു വരുമ്പോൾ മാവു ചേര്ക്കുക. നെയ്യും ചേർത്ത് കുക്കര് അടച്ച് 15–20 മിനിറ്റ് ചെറുതീയില് വേവിച്ചെടുക്കാം.