Tuesday 10 September 2024 11:23 AM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ഇത്തവണ മധുരപ്പച്ചടി ഇങ്ങനെ തയാറാക്കി നോക്കൂ, വെറൈറ്റി റെസിപ്പി ഇതാ!

madhura curry

മധുരപ്പച്ചടി

1.കൈതച്ചക്ക – രണ്ട്

2.നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

3.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – കാൽ‌ ചെറിയ സ്പൂൺ

പച്ചമുളക് – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

പഞ്ചസാര – അരക്കപ്പ്

വെള്ളം – ഒരു കപ്പ്

4.തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒരു കപ്പ്

പച്ചമുളക് – ഒന്ന്

കടുക് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

ജീരകം – കാൽ ചെറിയ സ്പൂണ്‍

വെള്ളം – പാകത്തിന്

‌5.കട്ടത്തര് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

6.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

7.കടുക് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് – മൂന്ന്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

തേങ്ങ ചിരകിയത് – കാൽ കപ്പ്

കറുത്ത മുന്തിരി – പത്ത്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙കൈതച്ചക്ക പൊടിയായി കൊത്തിയരിഞ്ഞു വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി കൈതച്ചക്ക വരട്ടുക.

∙ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വേവിക്കുക.

∙വെന്തു വെള്ളം വറ്റി വരുമ്പോൾ നാലാമത്തെ ചേരുവ അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കി വേവിക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു തൈര് ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങണം.

∙വെളിച്ചെണ്ണയും നെയ്യും ചൂടാക്കി ഏഴാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയിൽ ചേർത്തു വിളമ്പാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Vegetarian Recipes
  • Pachakam