സപെഷൽ മാങ്ങാ അച്ചാർ
1.പച്ച മാങ്ങ – നാല്
2.കടുകെണ്ണ – ഒരു കപ്പിന്റെ മൂന്നിൽ ഒന്ന്
3.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
4.കറുത്ത എള്ള് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
5.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
കശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
6.വെള്ളം – കാൽ കപ്പ്
7.ശർക്കര പൊടിച്ചത് – ഒരു കപ്പിന്റെ മൂന്നിൽ ഒന്ന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙പച്ച മാങ്ങ കഴുകി തൊലി കളഞ്ഞു കനം കുറച്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ കടുകെണ്ണ ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിക്കുക.
∙ഇതിലേക്ക് എള്ളു ചേർത്തിളക്കി അരിഞ്ഞു വച്ച മാങ്ങാ കഷണങ്ങൾ ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർക്കുക.
∙വെള്ളം വറ്റി കുറുകി വരുമ്പോൾ വാങ്ങാം.