മഷ്റൂം മസാല
1.മഷ്റൂം – 200 ഗ്രാം
2.എണ്ണ – പാകത്തിന്
3.മല്ലി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഏലയ്ക്ക – മൂന്ന്
കറുവാപ്പട്ട – ഒരു ചെറിയ കഷണം
വറ്റൽമുളക് – അഞ്ച്
ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്ന്
4.സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
5.ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
6.തക്കാളി – രണ്ട്, അരച്ചത്
7.കാപ്സിക്കം – ഒന്ന്
8.മഞ്ഞള്പ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
9.വെള്ളം – അരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙മഷ്റൂം വൃത്തിയാക്കി അരിഞ്ഞു വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന മഷ്റൂം ചേർത്തു വഴറ്റി വെള്ളം വറ്റിച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙മറ്റൊരു പാനിൽ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ വറുത്തു പൊടിച്ചു വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വഴറ്റണം.
∙സവാള കണ്ണാടി പരുവമാകുമ്പോൾ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തക്കാളി മഞഞൾപ്പൊടിയും പൊടിച്ച മസാലയും ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ഇതിലേക്കു തക്കാളി അരച്ചതും ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙തക്കാള വെന്ത് ഉടയുമ്പോൾ കാപ്സിക്കം ചേർക്കണം.
∙ഇതിലേക്ക് വെള്ളവും പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തു വേവിക്കണം.
∙വെന്തു കുറുകി വരുമ്പോൾ വഴറ്റി വച്ചിരിക്കുന്ന മഷ്റൂം ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.
∙മല്ലിയില വിതറി വിളമ്പാം.