Wednesday 04 December 2024 02:40 PM IST

ഒരു തുള്ളി എണ്ണയില്ലാതെ കലക്കൻ രുചിയിൽ ചിക്കൻ റോസ്‌റ്റ്, ഇതാ റെസിപ്പി!

Silpa B. Raj

chickkkkkn

ചിക്കൻ റോസ്‌റ്റ്

1.ചിക്കന്‍ - അര കിലോ

2.മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍

മുളകുപൊടി - ഒന്നര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - അര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

ഗരം മസാല - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍

ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - 1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

തൈര് - മുക്കാല്‍ ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്

3.തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒരു കപ്പ്

പെരുംജീരകം – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

സവാള – ഒന്ന്

തക്കാളി – ഒന്ന്

4.പച്ചമുളക് – രണ്ട്, പിളർന്നത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം‌

∙ചിക്കന്‍ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വരഞ്ഞു വയ്ക്കണം.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് ചിക്കനിൽ ഒരു മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ മിക്സിയിൽ അരച്ചെടുക്കുക.

∙പാന്‍ ചൂടാക്കി അരച്ച തേങ്ങാ മിശ്രിതവും അൽപം വെള്ളവും ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ചേർത്തിളക്കി മൂടിവച്ചു വേവിക്കണം.

∙പകുതി വേവാകുമ്പോൾ മൂടി തുറന്ന് നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി വീണ്ടും വേവിക്കുക.

∙വെള്ളം വറ്റി വരുമ്പോൾ നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് അരപ്പു ചിക്കൻ കഷണങ്ങളിൽ പൊതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന പരുവത്തിൽ വാങ്ങാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Non-Vegertarian Recipes