ഡയറ്റ് നോക്കി ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നവർക്കായി ഇതാ കാലറി കുറഞ്ഞ ഒരു വിഭവം. ഓട്സ് ഊത്തപ്പം പ്രഭാത ഭക്ഷണമായും അത്താഴമായും കഴിക്കാം. സിമ്പിൾ റെസിപ്പി ഇതാ...
1. ഓട്സ് – ഒരു കപ്പ്
2. പാൽ – അരക്കപ്പ്
3. മുട്ട – രണ്ട്
4. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
5. പച്ച, ചുവപ്പ്, മഞ്ഞ കാപ്സിക്കം, സവാള, കാരറ്റ്, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, കറിവേപ്പില എന്നിവ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് എല്ലാം കൂടി - ഒന്നരക്കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഓട്സ് തവയിൽ ചൂടാക്കിയ ശേഷം പൊടിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്ക് പാൽ ചേർത്ത് ഇളക്കി വ യ്ക്കണം.
∙ മറ്റൊരു പാത്രത്തിൽ മുട്ട പൊട്ടിച്ചൊഴിച്ച് ഉപ്പു ചേർത്തു നന്നായി അടിച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ ഇതിൽ ഓട്സും പാലും ചേർത്തു ദോശമാവിന്റെ പരുവത്തിൽ മാവു തയാറാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ ദോശക്കല്ലിൽ എണ്ണ പുരട്ടി മാവൊഴിച്ച് മുകളിൽ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ അ രിഞ്ഞതു വിതറുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ നെയ്യോ എണ്ണയോ തൂകാം.
∙ തിരിച്ചും മറിച്ചും ഇട്ടു ചുട്ടെടുത്ത് ചൂടോടെ വിളമ്പാം.