Friday 10 November 2023 11:31 AM IST

ഇതാ വൺ പോട്ട് ചിക്കൻ റൈസ്, ഈസിയുമാണ് ടേസ്‌റ്റിയുമാണ്!

Silpa B. Raj

rice

ചിക്കൻ റൈസ്

1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ, തൊലിയോടുകൂടിയത്

2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ജീരകംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

നാരങ്ങനീര് – ഒരു നാരങ്ങയുടേത്

ഇ‍ഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

4.സവാള – രണ്ടു വലുത്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

തക്കാളി – രണ്ടു വലുത്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

5.ബസ്മതി അരി – രണ്ടു കപ്പ്

വെള്ളം – മൂന്നു കപ്പ്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

6.നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിയില, അരിഞ്ഞത് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വലിയ കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു മസാലയുടെ പകുതി ചിക്കനിൽ പുരട്ടി അര മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙ഒരു പരന്ന പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചിക്കൻ രണ്ടു വശവും അഞ്ചു മിനിറ്റു വീതം വറുത്തു മാറ്റി വയ്ക്കണം.

∙ഇതേ പാനിൽ നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙തക്കാളി വെന്ത് ഉടഞ്ഞു വരുമ്പോൾ മാറ്റി വച്ചിരിക്കുന്ന മസാല ചേർത്തു വഴറ്റുക.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി മൂടി വച്ചു വേവിക്കണം.

∙വെള്ളം വറ്റിവരുമ്പോൾ വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കൻ മുകളിൽ നിരത്തി മൂടിവച്ചു ചെറുതീയിൽ 20 മിനിറ്റു വേവിക്കുക.

∙ആറാമത്തെ ചേരുവ വിതറി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Non-Vegertarian Recipes