Friday 02 February 2024 03:07 PM IST : By ബീന മാത്യു

കൊതിപ്പിക്കും രുചിയില്‍ ഓറഞ്ച് സൂഫ്ലെ; വെറൈറ്റിയാണ്, ടേസ്റ്റിയുമാണ്..

_DSC8435 ഫോട്ടോ : ശ്രീകാന്ത് കളരിക്കല്‍ ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങള്‍ തയാറാക്കിയത് : മെര്‍ലി എം. എല്‍ദോ

1. മുട്ടമഞ്ഞ – രണ്ടു മുട്ടയുടേത്

പഞ്ചസാര – അരക്കപ്പ്

2. നാരങ്ങാനീര് – ഒരു നാരങ്ങയുടെ പകുതിയുടേത്

ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ് – മുക്കാൽ കപ്പ്

ജെലറ്റിൻ – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ, രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തത്

3. മുട്ടവെള്ള – രണ്ടു മുട്ടയുടേത്

4. ഫ്രെഷ് ക്രീം – അര–മുക്കാൽ കപ്പ്

5. പുതിനയില, ഓറഞ്ച് അല്ലി – അലങ്കരിക്കാൻ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ അടിച്ചു യോജിപ്പിക്കണം. ഇതിലേക്കു രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളത്തിനു മുകളിൽ പിടിച്ചു ഡബിൾബോയ്‌ലിങ് രീ തിയിൽ തിളപ്പിക്കണം. ജെലറ്റിൻ മുഴുവനും ഉരുകണം. നന്നായി അടിക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കണം.

∙ മുട്ടവെള്ള നന്നായി അടിച്ചു ബലപ്പെടുത്തി, ഓറഞ്ച് മി ശ്രിതത്തിലേക്കു മെല്ലേ ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കുക.

∙ ക്രീമും നന്നായി അടിച്ചു മയപ്പെടുത്തി ഓറഞ്ച് മിശ്രിതത്തിലേക്കു മെല്ലേ ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കണം. ഈ മിശ്രിതം വിളമ്പാനുള്ള ചെറിയ ഗ്ലാസുകളിലാക്കി ഫ്രിഡ്ജിൽ വച്ചു സെറ്റ് ചെയ്യുക.

∙ പുതിനയിലയും ഓറഞ്ച് അല്ലികളും കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.

Tags:
  • Pachakam