Thursday 19 September 2024 04:42 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ചോറിനൊപ്പം നാടൻ രുചിയിൽ ഒരു ഒഴിച്ചു കറി, തയാറാക്കാം പടവലങ്ങ ഉണക്കച്ചെമ്മീൻ കറി!

padavalchemmeeen

പടവലങ്ങ ഉണക്കച്ചെമ്മീൻ കറി

1.പടവലങ്ങ നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്

ഉണക്കച്ചെമ്മീൻ – അരക്കപ്പ്

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

2.തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒരു കപ്പ്

ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം

വെളുത്തുള്ളി – മൂന്ന് അല്ലി

ചുവന്നുള്ളി – നാല്

പച്ചമുളക് – ഒന്ന്

ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

3.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

4.കടുക് – അര ചെറി സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

ചുവന്നുള്ളി – മൂന്ന്. അരിഞ്ഞത്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

‌∙മൺ‌ചട്ടിയിൽ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ പാകത്തിനു വെള്ളം ഒഴിച്ചു മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു പടവലങ്ങ മിശ്രിതത്തിൽ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. തിളയ്ക്കരുത്.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ച് കറിയിൽ ചേർത്തു വിളമ്പാം.