Monday 26 August 2024 11:51 AM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ചെമ്മീൻ തവ ഫ്രൈ, അപാര രുചിയിൽ ഒരു ചെമ്മീൻ വിഭവം!

prawnssss

ചെമ്മീൻ തവ ഫ്രൈ

1.വലിയ ചെമ്മീൻ – എട്ട് എണ്ണം

2.വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

3.വെളുത്തുള്ളി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

പച്ചുളക് – മൂന്ന്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

4.സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

5.വറ്റൽമുളക് ചതച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

6.വാളൻപുളി കുതിർത്തത് – കാൽ കപ്പ്

7.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

പഞ്ചസാര – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

8.കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

ഗരംമസാല പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചെമ്മീൻ തൊണ്ടും നാരും കളഞ്ഞു വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കണം.

∙തവ ചൂടാക്കി വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു ചൂടാകുമ്പോൾ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.

∙സവാള വഴറ്റി ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ പുളിവെള്ളം ചേർത്തിളക്കി വറ്റി വരുമ്പോൾ ചെമ്മീനും ഏഴാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തു വഴറ്റി വേവിക്കണം.

∙ചെമ്മീൻ വെന്തു വെള്ളം വറ്റി വരുമ്പോൾ കറിവേപ്പിലയും ഗരംമസാലപൊടിയും ചേർത്തിളക്കി വിളമ്പാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Dinner Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Non-Vegertarian Recipes