ഹെൽതി വെജ് ഫ്രൈഡ് റൈസ്
1.നെയ്യ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മുട്ടവെള്ള – മൂന്നു മുട്ടയുടേത്
2.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
3.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
4.സവാള – ഒന്നിന്റെ പകുതി, അരിഞ്ഞത്
5.തക്കാളി – ഒന്നിന്റെ പകുതി, അരിഞ്ഞത്
6.ബീൻസ് – 100 ഗ്രാം, അരിഞ്ഞത്
കാരറ്റ് – 100ഗ്രാം, അരിഞ്ഞത്
ഗ്രീൻ പീസ് – 50 ഗ്രാം
7.ഗരംമസാലപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
കശ്മീരി മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
8.ബസ്മതി അരി, വേവിച്ചത് – ഒരു കപ്പ്
വൻപയർ, വേവിച്ചത് – കാൽ കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙പാനിൽ അര ചെറിയ സ്പൂൺ നെയ്യു ചേർത്തു മുട്ടവെള്ള ചിക്കിപൊരിച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കണം.
∙മറ്റൊരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.
∙സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി കണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി (ഒരുപാടു വഴന്നു പേകരുത്) പൊടികളും ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തയാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന മുട്ടവെള്ള ചേർത്തിളക്കണം.
∙വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന അരിയും വൻപയറും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.