സ്കോച്ച് കാടമുട്ട
1. കാടമുട്ട – 12
2. എണ്ണ – പാകത്തിന്
3. സവാള – മൂന്ന് ഇടത്തരം
പച്ചമുളക് – മൂന്ന്
വെളുത്തുള്ളി – ഒരു പിടി
ഇഞ്ചി – അരയിഞ്ചു കഷണം
4. തക്കാളി – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
5. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പെരുംജീരകംപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
6. ബീഫ് – അരക്കിലോ, ഉപ്പും കുരുമുളകും ചേർത്തു വേവിച്ചു മിൻസ് െചയ്തത്
7. മല്ലിയില പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു പിടി
മസാലപ്പൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
8. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – മൂന്ന്, പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ചത്
9. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
10. മുട്ട – രണ്ട്, അടിച്ചത്
11. റൊട്ടിപ്പൊടി – പാകത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ കാടമുട്ട പുഴുങ്ങി തൊണ്ടു പൊളിച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ േചരുവ പൊടിയായി അരിഞ്ഞതു ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ ഇതിൽ തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റി നന്നായി വരണ്ടു വരുമ്പോ ൾ അഞ്ചാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തിളക്കണം.
∙ മസാല മൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ ബീഫ് വേവിച്ചു മിൻസ് െചയ്തതും േചർത്തിളക്കി മല്ലിയിലയും മസാലപ്പൊടിയും േചർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.
∙ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി ഉരുളക്കിഴങ്ങു പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ച തും ഉപ്പും േചർത്തിളക്കി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം ചെറിയ ഉരുളകളാക്കുക.
∙ ഓരോ ഉരുളയുടെയും നടുവിൽ കുഴിയുണ്ടാക്കി ഓരോ കാ ടമുട്ട വച്ച് നന്നായി പൊതിഞ്ഞ് ഉരുട്ടിയെടുക്കണം.
∙ മുട്ട അടിച്ചതിൽ മുക്കി റൊട്ടിപ്പൊടിയിൽ പൊതിഞ്ഞു ചൂടായ എണ്ണയിൽ ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറത്തിൽ വറുത്തു കോരുക.
∙ സാധാരണ മുട്ട വച്ചും ഇതുണ്ടാക്കാം