ഇങ്ങനെ ഫ്രൈ ചെയ്തു മീൻ കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ? കിടിലനാണ് ഈ സോയാ സോസ് ഫിഷ് ഫ്രൈ. ഇന്ന് തന്നെ പരീക്ഷിച്ചു നോക്കൂ, റെസിപ്പി ഇതാ..
1. മീൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കിയത് – അരക്കിലോ
2. വറ്റൽമുളക് – 12
കുരുമുളക് – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
കടുക് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി – ആറ്
വെളുത്തുള്ളി – എട്ട് അല്ലി
ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം
ജീരകം – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. എണ്ണ – പാകത്തിന്
4. സോയാസോസ് – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ
5. വെള്ളം – കാൽ കപ്പ്
വിനാഗിരി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പഞ്ചസാര – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ മീൻ വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചതു മീനില് പുരട്ടി മൂന്നു മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.
∙ പിന്നീട്, അൽപം എണ്ണ ചൂടാക്കി മീൻ വറുത്തെടുക്കണം.
∙ മീൻ വറുത്ത എണ്ണ അരിച്ചെടുത്ത്, ആ എണ്ണയിലേക്ക് കാൽ കപ്പ് എണ്ണ കൂടി ചേർത്തു പാനിലാക്കുക. സോയാസോസും ചേർത്തിളക്കി ചൂടാക്കണം.
∙ പതഞ്ഞു വരുമ്പോൾ വെള്ളവും മീൻ വറുത്ത എണ്ണ അരിച്ചെടുത്ത പിശടും ചേർത്തിളക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു വിനാഗിരിയും പഞ്ചസാരയും ഉപ്പും ചേർത്തു ചെറുതീയിൽ വച്ചു തിളപ്പിക്കണം.
∙ തിളച്ച ശേഷം മീൻ വറുത്തതു ചേർത്തു മസാല പൊതിയും വരെ തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ട് എടുക്കുക.
∙ ചൂടോടെ വിളമ്പാം.