1. അയല/കിളിമീന് – അരക്കിലോ
2. ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം
വെളുത്തുള്ളി – എട്ട് അല്ലി
മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്
കശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
3. ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – കാല് കപ്പ്
വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം, അരിഞ്ഞത്
കുടംപുളി – മൂന്നു കഷണം, അരിഞ്ഞത്
തേങ്ങ അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4. കട്ടിത്തേങ്ങാപ്പാല് – അരക്കപ്പ്
5. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
6. കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
ചുവന്നുള്ളി – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ മീന് വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ അരച്ച് മീനില് പുരട്ടി വയ്ക്കണം.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ മണ്ചട്ടിയിലാക്കി നന്നായി തിരുമ്മി യോജിപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്കു മീനും ഒരു കപ്പ് വെള്ളവും ഒഴിച്ചു ചെറുതീയില് അടച്ചു വച്ചു വേവിക്കണം.
∙ തേങ്ങാപ്പാലും ചേര്ത്തു തിളയ്ക്കുമ്പോള് വാങ്ങാം.
∙ ചീനച്ചട്ടിയില് വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ആറാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയില് ഒഴിക്കണം.
∙ വിളമ്പുന്നതിനു മുന്പ് ഒരു വലിയ സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണ ചേര്ക്കാം.
ഫോട്ടോ : ശ്രീകാന്ത് കളരിക്കല്. ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങള് തയാറാക്കിയത് : കലേഷ് കെ. എസ്., എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഷെഫ്, ക്രൗൺ പ്ലാസ, കൊച്ചി.