1. സാമ്പാർ പരിപ്പ് – ഒരു കപ്പ്
2. പച്ചമാങ്ങ ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – കാൽ കപ്പ്
പച്ചമുളക് – നാല്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
3. തേങ്ങ – ഒന്നിന്റെ പകുതി, ചുരണ്ടിയത്
ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
4. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
5. വെളിച്ചെണ്ണ – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ
6. കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
ചുവന്നുള്ളി – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
7. മുളകുപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ പരിപ്പ്, പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്തു വേവിക്കുക.
∙ ഇതിൽ മാങ്ങയും പച്ചമുളകും ചേർത്തു വേവിക്കണം.
∙ വെന്തു വരുമ്പോൾ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം ഉപ്പും ചേർക്കണം. നന്നായി തിളയ്ക്കുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങുക.
∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു മൂപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്കു മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ചേർത്തു വാങ്ങി കറിയിൽ ഒഴിക്കണം.
-ഫോട്ടോ : ശ്രീകാന്ത് കളരിക്കൽ. ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയത്: പ്രദീപ് കെ. വർഗീസ്, മലയാള മനോരമ, കോട്ടയം.