1. പച്ചച്ചീര – ഒരു പിടി
2. വെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
3. സവാള അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി, അരിഞ്ഞത്
4. വെള്ളം – അരക്കപ്പ്
5. ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ചീരയുടെ ഇല മാത്രം നുള്ളിയെടുക്കണം.
∙ പാനിൽ വെണ്ണ ചൂടാക്കി ചീരയിലയും സവാളയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ ഇതിലേക്ക് അരക്കപ്പ് വെള്ളവും ചേർത്തു വേവിച്ചു വാ ങ്ങുക.
∙ ചൂടാറിയ ശേഷം മിക്സിയിലാക്കി അടിച്ചു തിരികെ പാനി ൽ ഒഴിക്കുക. പാകത്തിനുപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും ചേർത്തിളക്കി തിളയ്ക്കുമ്പോൾ വാങ്ങുക.
∙ ചൂടോടെ വിളമ്പാം.