Tuesday 23 November 2021 12:58 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

പുതു രുചിയിൽ ചിക്കൻ തേങ്ങാക്കറി, ഈസി റെസിപ്പി!

chickd

ചിക്കൻ തേങ്ങാക്കറി

1.ചിക്കൻ – അരക്കിലോ

2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

4.പഴുത്ത തക്കാളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ട്

പച്ചമുളക് ചെറ‌ുതായി അരിഞ്ഞത് – അഞ്ച്

5.തേങ്ങ – അര മുറി

6.കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ ചെറുതായി മുറിച്ച് രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙ചീനച്ചട്ടി നന്നായി ചൂടാവുമ്പോൾ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു തക്കാളിയും പച്ചമുളകും വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് ചിക്കൻ ചേർത്തു മൂപ്പിക്കുക. മൂത്തമണം വരുമ്പോൾ തീ കുറച്ച് അടച്ചുവയ്ക്കുക.

∙പതിനഞ്ചു മിനിറ്റു കഴിഞ്ഞാൽ മയത്തിൽ അരച്ച തേങ്ങയും കുറച്ചു വെള്ളവും ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക. കറിവേപ്പില ചേർത്തു വാങ്ങാം.