Monday 14 September 2020 12:40 PM IST : By Pachakam Desk

രുചിയിൽ കേമൻ ഇവൻ, ഞണ്ട് ഉലർത്തിയത്!

crab

ഞണ്ട് ഉലർത്തിയത്

1. െവളിച്ചെണ്ണ - മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

2. സവാള - ഒന്ന്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് - അഞ്ച്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം, കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്

3. മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി - അര വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര െചറിയ സ്പൂൺ

ഇറച്ചി മസാലപ്പൊടി - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകു ചതച്ചത് - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

4. ഞണ്ട് വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കിയത് - അരക്കിലോ

കുടംപുളി - മൂന്നു കഷണം, വെള്ളത്തിലിട്ടത്

ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം

∙ ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക. ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു നന്നായി വഴറ്റണം.

∙ ഏറ്റവും ഒടുവിൽ ഞണ്ടും കുടംപുളിയും ഉപ്പും പാകത്തിനു െവള്ളം േചർത്തു വേവിച്ചു വറ്റിച്ചു ഞണ്ട് ഉലർത്തിയെടുക്കുക.