Friday 18 August 2023 12:16 PM IST

അപാര രുചിയിൽ തയാറാക്കാം കാന്താരി ചിക്കൻ, ഈസി റെസിപ്പി!

Liz Emmanuel

Sub Editor

kanthari

കാന്താരി ചിക്കൻ

1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ

2.കുരുമുളക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം

വെളുത്തുള്ളി – 10 അല്ലി

കാന്താരി – 20 എണ്ണം

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

4.ചുവന്നുള്ളി – 20–25 എണ്ണം

5.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

6.തക്കാളി – ഒരു ചെറുത്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

7.കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്

തേങ്ങാപ്പാൽ – അരക്കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ അരച്ചു ചിക്കനിൽ ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ച് അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ചുവന്നുള്ളി വഴറ്റുക.

∙ഇതിലേക്കു അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റുക.

∙ചിക്കനും ചേർത്തിളക്കി ഏഴാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വേവിച്ചു വാങ്ങാം.