Thursday 22 August 2024 04:31 PM IST

കലക്കൻ രുചിയിൽ കൂന്തൽ വരട്ടിയത്, ഇതാ ഈസി റെസിപ്പി!

Liz Emmanuel

Sub Editor

kooooonthhhha

കൂന്തൽ വരട്ടിയത്

1.കൂന്തൽ – മുക്കാൽ കിലോ

2.ചുവന്നുള്ളി – പത്ത്, അരിഞ്ഞത്

സവാള – ഒരു ചെറുത്, അരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുള്ളി – എട്ട് അല്ലി

തക്കാളി – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

3.കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാല പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

4.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

5.കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

6.കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙കൂന്തൽ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙മൺചട്ടിയിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു കൈകൊണ്ടു ഞെരടി യോജിപ്പിക്കണം.

∙ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവയും കൂന്തലും ചോേർത്തു യോജിപ്പിച്ച് വേവിക്കുക. വെള്ളം ചേർക്കരുത്.

∙മുക്കാൽ വേവാകുമ്പോൾ വാങ്ങുക.

∙മറ്റൊരു പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കറിവേപ്പില വറുക്കുക.

∙വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന കൂന്തൽ ചേർത്തു വെള്ളം വറ്റിച്ചു വരട്ടി എടുക്കണം.

∙പാകത്തിനു കുരുമുളകുപൊടിയും ചേർത്തു വാങ്ങാം.