Thursday 28 March 2024 03:19 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ഇനി മുതൽ ചെമ്മീൻ റോസ്‌റ്റ് ഇതുപോലെ തയാറാക്കൂ, ഈസി റെസിപ്പി!

prawnnnnnnn

ചെമ്മീൻ റോസ്‌റ്റ്

1.ചെമ്മീൻ – ഒരു കിലോ

2.ചുവന്നുള്ളി – 100 ഗ്രാം
ഇഞ്ചി – 30 ഗ്രാം

വെളുത്തുള്ളി – 30 ഗ്രാം

തക്കാളി – ഒരു ചെറുത്

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്

കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

നാരങ്ങാനീര് – ഒരു നാരങ്ങയുടേത്

വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

തേങ്ങാപ്പാൽ – അരക്കപ്പ്

3.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

4.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉലുവ – ഒരു നുള്ള്

5.സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

6.കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

തക്കാളി – ഒരു ചെറുത്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

7.മല്ലിപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

8.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചെമ്മീൻ തൊണ്ടും നാരും കളഞ്ഞു വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും ഉലുവയും പൊട്ടിക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി കണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ കറിവേപ്പിലയും തക്കാളിയും ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റണം.

∙തക്കാളി വെന്തുടഞ്ഞു പാകമാകുമ്പോൾ പൊടികൾ ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ അരച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന മസാല ചേർത്തു വഴറ്റുക.

∙ഇതിലേക്കു ചെമ്മീൻ ചേർത്തിളക്കി ഉപ്പു പാകത്തിനാക്കി അഞ്ചു മിനിറ്റു വേവിച്ചു കുറുക്കി വാങ്ങുക.