ഷാഹി ചിക്കൻ
1.ചിക്കൻ – അരക്കിലോ
2.എണ്ണ – ഒരു കപ്പ്
3.സവാള – നാല്, അരിഞ്ഞത്
4.കുരുമുളക് – നാല്
ഗ്രാമ്പൂ – നാല്
കറുവാപ്പട്ട – ഒരിഞ്ചു കഷണം
ബേ ലീഫ് – ഒന്ന്
ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
5.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
6.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഗരംമസാലപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
7.തൈര് – ഒരു കപ്പ്
8.കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 10, കുതിർത്ത് അരച്ചത്
റോസ് വാട്ടർ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വറുത്തു കോരി മാറ്റി വയ്ക്കണം.
∙ഇതേ പാനിൽ നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.
∙ഇതിലേക്കു ചിക്കൻ കഷണങ്ങളും ചേർത്തിളക്കി നിറം മാറുമ്പോൾ ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ആറാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി വെള്ളം വറ്റുമ്പോൾ തൈരു ചേർത്തിളക്കണം.
∙എട്ടാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി കുറുകുമ്പോൾ വാങ്ങാം.