Wednesday 29 November 2023 03:27 PM IST

ഒരിക്കലെങ്കിലും തയാറാക്കി നോക്കണം ഈ സ്പെഷൽ ചിക്കൻ കുമ്പളങ്ങ കറി!

Silpa B. Raj

chicken kumbalanga

ചിക്കൻ കുമ്പളങ്ങ കറി

1.കുമ്പളങ്ങ – കാല്‍ കിലോ

2.ചിക്കൻ – അരക്കിലോ

3.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

4.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

5.പച്ചമുളക് – രണ്ട്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുള്ളി – അഞ്ച് അല്ലി, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

6.സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

7.തക്കാളി – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

8.തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒരു കപ്പ്

ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

9.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

10.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ചുവന്നുള്ളി – അഞ്ച്, അരിഞ്ഞത്

വറ്റല്‍മുളക് – രണ്ട്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙കുമ്പളങ്ങ തൊലിയും കുരുവും കളഞ്ഞ് ഒരിഞ്ചു വലുപ്പമുള്ള കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙ചിക്കൻ ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി മുറിച്ചു കഴുകി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙മൺ‌ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി കണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ തക്കാളിയും ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙ഇതിലേക്കു തയാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കനും ചേർത്തിളക്കി പാകത്തിനു വെള്ളവും ഒഴിച്ചു മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക.

∙എട്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചതും ചേർത്തിളക്കി തിളപ്പിക്കണം.

‌∙വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി പത്താമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയിൽ ചേർത്തിളക്കി വിളമ്പാം.