ചെമ്മീൻ റോസ്റ്റ്
1.ചെമ്മീൻ – അരക്കിലോ
2.കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് ചതച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
വിനാഗിരി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
3.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
4.തേങ്ങാക്കൊത്ത് – കാൽ കപ്പ്
5.ചുവന്നുള്ളി ചതച്ചത് – അരക്കപ്പ്
ഇഞ്ചി ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
6.കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
7.കുരുമുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ചെമ്മീൻ വൃത്തിയാക്കി തൊണ്ടും നാരും കളഞ്ഞു വയ്ക്കണം.
∙ഒരു വലിയ ബൗളിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് ചെമ്മീനിൽ പുരട്ടി അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ചെമ്മീൻ വറുത്തു കോരി മാറ്റി വയ്ക്കണം.
∙ഇതേ എണ്ണയിൽ തേങ്ങാക്കൊത്തു ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ഇതിലേക്ക് അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി ചുവന്നുള്ളി ഗോൾഡൻ നിറമാകുമ്പോൾ കശ്മീരി മുളകുപൊടി ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന ചെമ്മീൻ ചേർത്തിളക്കി യോജിപ്പിച്ച് കുരുമുളകുപൊടി ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.