Thursday 01 August 2024 02:09 PM IST

വെണ്ണ പോലുള്ള ഗ്രേവിയിൽ അടിപൊളി ചിക്കൻ കറി, തയാറാക്കാം വൈറ്റ് ചിക്കൻ കുറുമ!

Liz Emmanuel

Sub Editor

chicken white

വൈറ്റ് ചിക്കൻ കുറുമ

1.ചിക്കൻ – മുക്കാൽ കിലോ

2.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

3.സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 15 എണ്ണം

ബദാം – 10 എണ്ണം

4.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

5.കുരുമുളക് ചതച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

പെരുംജീരകം ചതച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

6.സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

7.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

8.തക്കാളി – ഒന്നിന്റെ പകുതി

9.കട്ടത്തൈര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

10.തേങ്ങാപ്പാൽ – അരക്കപ്പ്

11.ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റി സവാള ഗോൾഡൻ നിറമാകുമ്പോൾ വാങ്ങി മയത്തിൽ അരച്ചു വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.

∙സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി കണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ ഏഴാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റി ഉടയുമ്പോൾ തൈരു ചേർത്തിളക്കുക.

∙ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ചേർത്തിളക്കി തേങ്ങാപ്പാൽ ഒഴിച്ചു മൂടി വച്ചു വേവിക്കണം.

∙ചിക്കൻ വെന്തു കുറുകി വരുമ്പോൾ അരച്ചു വച്ച മിശ്രിതം ചേർത്തിളക്കി 11–ാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വാങ്ങാം.