Thursday 20 June 2024 12:19 PM IST : By Deepthi Philips

രസപ്പൊടി ഇല്ലാതെ വെറും അഞ്ചു മിനിറ്റിൽ ഉഗ്രൻ രസം, ഇതാ ഈസി റെസിപ്പി!

rasaaaaam

രസപ്പൊടി ഇല്ലാതെ തന്നെ വെറും അഞ്ചു മിനിറ്റിൽ ഉഗ്രൻ രസം ഉണ്ടാക്കാം. കഴിച്ചവർ എല്ലാം വീണ്ടും ചോദിക്കും രുചിയിലായിരിക്കും ഈ രസം.

ചേരുവകൾ

1.തക്കാളി - രണ്ടെണ്ണം

2.കുരുമുളക് - ഒരു ടീസ്പൂൺ

3.ജീരകം - ഒന്നര ടീസ്പൂൺ

4.വെളുത്തുള്ളി - എട്ടു തൊട്ടു പത്തെണ്ണം വരെ

5.കറിവേപ്പില – കുറച്ച്

6.പച്ചമുളക് - മൂന്നെണ്ണം

7.വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ

8.കടുക് - ഒരു ടീസ്പൂൺ

9.പുളി - നാരങ്ങാ വലിപ്പത്തിൽ

10.മല്ലിയില - രണ്ടു പിടി

11.മുളകുപൊടി - അര ടീസ്പൂൺ

12.മഞ്ഞൾ പൊടി - അര ടീസ്പൂൺ

13.കായം പൊടി - കാൽ ടീസ്പൂൺ

14.വെള്ളം - ഒരു കപ്പ്

15.ഉപ്പ് - ഒരു ടീസ്പൂൺ

16.വറ്റൽ മുളക് - രണ്ടെണ്ണം

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

•ജീരകവും, കുരുമുളകും കൂടി ചതച്ചെടുക്കാം. ഇനി ചതച്ചെടുക്കേണ്ടത് വെളുത്തുള്ളിയും, പച്ചമുളകും, കറിവേപ്പിലയും കൂടിയാണ്. ഇത് രണ്ടും ചതച്ചെടുത്ത് മാറ്റിവയ്ക്കുക.

∙മിക്സിയുടെ വലിയ ജാറിലേക്ക് തക്കാളി അരിഞ്ഞിട്ടു കൊടുക്കാം. ഇത് ഒറ്റ പ്രാവശ്യം മാത്രം കറക്കി എടുക്കുക, ഒരുപാട് അരഞ്ഞു പോകരുത്.
•മൺചട്ടി അടുപ്പിൽ വച്ച് ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു കൊടുത്തു ചൂടാകുമ്പോൾ ഒരു ടീസ്പൂൺ കടുക് ഇട്ട് പൊട്ടിക്കാം.

∙കടുക് പൊട്ടി വന്നതിനു ശേഷം വറ്റൽ മുളകും, ചതച്ചെടുത്ത കുരുമുളകും, ജീരകവും, കൂടി ഇട്ടു കൊടുക്കാം.

∙അതിലേക്ക് തന്നെ നേരത്തെ ചതച്ചുവച്ച വെളുത്തുള്ളിയും, പച്ചമുളകും, കറിവേപ്പിലയും ഇട്ട് വഴറ്റുക.

∙നന്നായി വഴന്നു വന്നു കഴിഞ്ഞാൽ ഇതിലേക്ക് അര ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും, അര ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടിയും, കാൽ ടീസ്പൂൺ കായവും കൂടിയിട്ട് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.

∙ശേഷം നമ്മൾ നേരത്തെ അടിച്ചു വെച്ച തക്കാളി കൂടി ഒഴിച്ചു കൊടുക്കാം. അതിനുശേഷം ഒരു കപ്പ് വെള്ളം കൂടി ഒഴിച്ച് നേരത്തെ പിഴിഞ്ഞു വച്ച പുളിയും കൂടെ ചേർത്ത് കൊടുക്കുക. ഇനി ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേർക്കാം.

∙ശേഷം ഒരുപിടി മല്ലിയില പൊടിയായി അരിഞ്ഞതും കൂടിയിട്ട് നന്നായി ചൂടാക്കിയെടുക്കുക. ഇത് തിളയ്ക്കരുത് തിളക്കുന്നതിന് തൊട്ട് മുമ്പായി നമ്മൾക്ക് ഫ്ലെയിം ഓഫ് ചെയ്യാം. ഇനി കുറച്ചുകൂടി മല്ലിയില വിതറി ഇത് അടച്ചു വയ്ക്കാം. രുചികരമായ രസം റെഡി.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam