പനീർപ്പെട്ടി
1. നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
2. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ഉണക്കമുന്തിരി – അൽപം
3. മുട്ട – ഏഴ്, അടിച്ചത്
പഞ്ചസാര – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
4. പഞ്ചസാര – ഒരു കപ്പ്
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
വെള്ളം – ഒന്നരക്കപ്പ്
പനിനീർ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
5. മൈദ – ഒന്നരക്കപ്പ്
മുട്ട – മൂന്ന്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
വെള്ളം – ഒന്നരക്കപ്പ്
മഞ്ഞ ഫൂഡ് കളർ – ഒരു നുള്ള്
6. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ഉണക്കമുന്തിരി – അൽപം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും ചേർക്കുക. മൊരിഞ്ഞു വരുമ്പോൾ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ അടിച്ചതു ചേർത്തു നന്നായി ചിക്കിപ്പൊരിച്ചെടുക്കുക. ഇതാണ് ഫില്ലിങ്.
∙ നാലാമത്തെ ചേരുവ നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു തിളപ്പിച്ചു സിറപ്പ് തയാറാക്കണം.
∙ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു മിക്സിയിൽ നന്നായി അടിക്കുക. ഇതൊരു കുഴിവുള്ള പാത്രത്തിലാക്കി എഗ്ഗ് ബീറ്റർ കൊണ്ടു നന്നായി അടിച്ചു പതപ്പിക്കുക.
∙ ഈ പത മാത്രം കോരിയെടുത്ത് ചൂടായ ദോശക്കല്ലിൽ ഒഴിച്ച് ഒരു ചെറിയ ദോശ ഉണ്ടാക്കണം.
∙ ഈ ദോശ ഉടൻ തന്നെ തിരിച്ചിട്ട ശേഷം നടുവിൽ അൽപം ഫില്ലിങ് വച്ച ശേഷം നാലു വശവും മടക്കി ഒരു പെട്ടി പോലെയാക്കുക.
∙ വീണ്ടും മാവ് കോരിയൊഴിച്ചു അൽപം വലിയ ദോശയുണ്ടാക്കി നടുവിൽ ഫില്ലിങ് നിരത്തിയ ശേഷം തയാറാക്കിയ പെട്ടി നടുവിൽ വച്ചു ബോക്സ് പോലെ മടക്കിയെടുക്കുക. ഇ ങ്ങനെ ഇടത്തരം വലുപ്പത്തിൽ കിട്ടും വരെ ചെയ്യണം.
∙ പാത്രത്തിലാക്കി നടുവെ ഒന്നു മുറിച്ച് സിറപ്പ് തൂവിയ ശേഷം കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും വിതറി വിളമ്പാം.