ഭർവൻ തന്തൂരി ആലു
1. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 12
2. എണ്ണ – പാകത്തിന്
3. ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
4. പച്ചമുളക് – അഞ്ച്, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
5. ഉണക്കമുന്തിരി – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് നുറുക്ക് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
6. ഗ്രീൻപീസ് – 80 ഗ്രാം
പനീർ – 100 ഗ്രാം
ഖോയ (പാൽക്കട്ടി) – 50 ഗ്രാം
7. ചാട്ട്മസാല – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്
8. തന്തൂരി മസാല – പാകത്തിന്
9. മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
ചാട്ട് മസാല – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ക്രീം – അൽപം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഉരുളക്കിഴങ്ങു കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഒന്നരയിഞ്ചു വ്യാസവും രണ്ടിഞ്ച് നീളമുള്ള സിലിണ്ടർ ആകൃതിയിലാക്കി മിനുക്കിയെടുക്കണം. ഇതിന്റെ അറ്റത്ത് നിന്ന് ഉള്ളിലേക്കു ചെറിയ കത്തി കടത്തി, ഉരുളക്കിളങ്ങിന്റെ ഉള്ളിലുള്ള ഭാഗം ചുരണ്ടിയെടുക്കണം.
∙ ഉരുളക്കിഴങ്ങിന്റെ ഈ പുറന്തൊണ്ട് ഇളം സ്വർണ്ണ നിറത്തിൽ വറുത്തു കോരി വയ്ക്കണം. ചുരണ്ടിയെടുത്ത ഭാഗം ചെറുതായി അരിഞ്ഞതും എണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരി വയ്ക്കണം.
∙ പാനിൽ അൽപം എണ്ണ ചൂടാക്കി, ജീരകം പൊട്ടിച്ച ശേഷം ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും വഴറ്റുക. ഇതിൽ ഉണക്കമുന്തിരിയും കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പു നുറുക്കും ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ ഇതിലേക്ക് ആറാമത്തെ ചേരുവയും പൊടിയായി അരിഞ്ഞു വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന ഉരുളക്കിഴങ്ങും ചേർത്തിളക്കുക.
∙ പിന്നീട് ഏഴാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങണം.
∙ ഈ മസാല ഉരുളക്കിഴങ്ങിന്റെ പുറന്തൊണ്ടിനുള്ളിൽ നിറച്ച ശേഷം തന്തൂരി മസാല പുരട്ടുക. തീവമുള്ള കമ്പിയിൽ കോർത്ത് തീയിൽ ചുട്ടെടുക്കണം.
∙ ഇനി ഉരുളക്കിഴങ്ങു നടുവെ പിളർന്ന്, വിളമ്പാനുള്ള പ്ലേറ്റിലാക്കി ഒമ്പതാമത്തെ ചേരുവ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പണം.