കടലപ്പരിപ്പ്–പപ്പട കൂട്ട്
1.കടലപ്പരിപ്പ് – കാൽ കപ്പ്
2.തക്കാളി അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്
സാവള അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്
വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി
വെള്ളം – മുക്കാൽ കപ്പ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
3.തേങ്ങ ചിരകിയത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
സാമ്പാർ പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – ഒന്ന്
ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം
പെരുംജീരകം – ഒരു നുള്ള്
ജീരകം – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
4.വെള്ളം – മുക്കാൽ കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
5.കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്
6.പപ്പടം – രണ്ട്
7.വെളിച്ചെണ്ണ – അര വലിയ സ്പൂൺ
8.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
കായംപൊടി – ഒരു നുള്ള്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙കടലപ്പരിപ്പ് നന്നായി കഴുകി ഒരു മണിക്കൂർ കുതിർക്കുക.
∙പ്രഷർ കുക്കറിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവയും കുതിർത്ത കടലപ്പരിപ്പും ചേർത്തു വേവിക്കണം.
∙മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു കറിയിൽ ചേർത്തു മുക്കാൽ കപ്പു വെള്ളവും പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക.
∙കറിവേപ്പിലയും മല്ലിയിലയും ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ചു തിളപ്പിക്കണം.
∙പപ്പടം ആറായി മുറിച്ചു വറഉത്തു കറിയിൽ ചേർക്കണം.
∙വെളിച്ചെണ്ണയിൽ എട്ടാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയിൽ ചേർത്തു വിളമ്പാം.