Thursday 26 May 2022 11:58 AM IST

വെറൈറ്റി ലഞ്ചിനായി ഒരു കാശ്മീരി പുലാവ്, സാഫ്രാണി നട്ടി പുലാവ്!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

zafrani

സാഫ്രാണി നട്ടി പുലാവ്

1.ബസ്മതി അരി – അരക്കിലോ

2.വെള്ളം – നാലു കപ്പ്

പച്ച ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്

ഗ്രാമ്പൂ – അഞ്ച്

കറുവാപ്പട്ട – അരയിഞ്ചു കഷണം

3.നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

4.പച്ച ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്

ഗ്രാമ്പൂ – അഞ്ച്

കറുവാപ്പട്ട – അരയിഞ്ചു കഷണം

വഴനയില – മൂന്ന്

ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

5.സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

6.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

7.കുങ്കുമപ്പൂവ് – ഒരു നുള്ള്

8.ബദാം – 10

പിസ്ത – 10

കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 10

ഉണക്കമുന്തിരി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

‌ചെറി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിയില – ഒരു തണ്ട്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙അരി കഴുക‌ി വാരി വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു തിളപ്പിച്ചതിൽ അരി ചേർത്തു മുക്കാൽ വേവിൽ വേവിച്ചൂറ്റി വയ്ക്കണം.

∙നോൺസ്‌റ്റിക് പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിക്കുക. ഇതിൽ സവാള ചേർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം ഉപ്പു ചേർത്തിളക്കി ചെറുതീയിലാക്കി രണ്ടു മിനിറ്റ് മൂടി വയ്ക്കുക.

∙ഇതിലേക്ക് കുങ്കുമപ്പൂവ് അൽപം വെള്ളത്തിൽ ‍ഞെരടിയതും വേവിച്ച ചോറും ചേർത്തിളക്കി ചെറുതീയിലാക്കി അടച്ചു വച്ചു വേവിച്ചെടുക്കുക.

∙എട്ടാമത്തെ ചേരുവ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.